DigitalOcean mua Cloudways với giá 350 triệu USD

Gã khổng lồ Cloud Server DigitalOcean đã chính thức thâu tóm Cloudways với giá 350 triệu USD, và bắt đầu tấn công vào trị trường hosting phổ thông và cao cấp.

DigitalOcean mua lại Cloudways

Thương vụ đã được Bloomberg xác nhận, với mức giá 350 triệu USD, đây là thương vụ thâu tóm hosting lớn nhất thế giới trong nhiều năm trở lại đây.

Từ lâu, Cloudways là công ty hosting có uy tín, nhất là trong thị trường hosting cao cấp cho WordPress.

Khác với các dịch vụ hosting thông thường, Cloudways cung cấp dịch vụ Managed Hosting với tài nguyên lấy trực tiếp từ các dịch vụ VPS cao cấp như Vultr, Linode, AWS, Google Cloud, và tất nhiên có cả DigitalOcean.

VPS Cloudways

Với Cloudways, bạn có thể dùng các máy chủ VPS cao cấp nhất, nhưng không cần phải tốn công cài đặt – cấu hình và bảo trì hay tối ưu tốc độc, bảo mật. Bởi vì mọi thứ sẽ do Cloudways quản lý và vận hành, bạn chỉ cần thực hiện các khai báo cơ bản là có thể chạy website.

Chi phí gói Hosting trên Cloudways thường gấp đôi so với gói VPS gốc nếu bạn mua trực tiếp từ các dịch vụ Cloud VPS như Vultr, DigitalOcean, .. nhưng trên Cloudways bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian so với tự setup – cấu hình và bảo mật – bảo trì.

Bảng giá Cloudways

Tất nhiên, Cloudways không chỉ hỗ trợ mã nguồn WordPress mà còn tối ưu cho mọi CMS hay source code PHP khác, như Magento, Laravel, Opencart, Prestashop.

Nếu so với các đối thủ ở phân khúc trung – cao cấp như WP Engine, Flywheel, Kinsta thì giá của Cloudways rẻ hơn khá nhiều, đặc biệt vì chạy trên tài nguyên VPS gốc nên người dùng sẽ không bị giới hạn số lượng websites và nhiều thông số khác như các đối thủ.

Chương trình tặng Free Credits của Cloudways

Cloudways vẫn duy trì chương trình tặng Free Credits cho người dùng mới, rất dễ đăng ký. So với Free Credits của các dịch vụ khác thì Cloudways không hề giới hạn thời gian sử dụng Credits, có nghĩa là bạn có thể đăng ký xong để đó dùng sau, hoặc tạo gói Hosting, dùng thử rồi xóa để tiết kiệm Credits.

Bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký $25 Free Credits Cloudways tại bài viết của VHW:

Đăng ký $25 Free Credits Cloudways Lifetime

WPVUI sẽ sớm cập nhật bài hướng dẫn tạo website trên Cloudways.

Nếu bạn là thành viên của WPVUI Premium, có thể tham khảo các ưu đãi cao hơn, $50 -> $100 từ Cloudways trong phần hướng dẫn Pro Tricks.

Với việc mua lại Cloudways, có thể thấy DigitalOcean sẽ tấn công vào trị trường hosting trong thời gian tới, họ sẽ mở rộng qui mô của Cloudways, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn.

5 4 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

6 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
Xem tất cả
Nhật Hạ
Guest
Nhật Hạ
1 year ago

Ad có bài hướng dẫn tạo web trên Cloudways không? Mình đăng ký rồi mà không biết sử dụng thế nào.

Zen Digital
Guest
Zen Digital
1 year ago

Hơn 8 nghìn tỷ cho một công ty Hosting, quá cao, Cloudways so với WPEngine hay Godaddy còn thua xa về tầm vóc. Chắc DigitalOcean muốn mở rộng thị phần sang Manage Hosting mới mua giá này.

John Le
Guest
John Le
1 year ago

Tôi không tìm thấy mã 50$ hay $100

6
0
Thảo luậnx
Scroll to Top