SEOPress tích hợp ChatGPT giúp viết SEO content tự động

Plugin SEO nổi tiếng SEOPress tích hợp chatGPT để tạo Title & Meta Description tối ưu SEO trên WordPress, đặc biệt hỗ trợ viết nội dung SEO tự động hàng loạt.

SEOPress tích hợp ChatGPT

Từ phiên bản SEOPress 6.3 trở đi, người dùng SEOPress Pro có thể tận hưởng tính năng tạo nội dung tự động bằng ChatGPT, qua API từ tài khoản OpenAI.

SEOPress tích hợp chatGPT

SEOPress là plugin SEO tiên phong hỗ trợ tích hợp chatGPT vào WordPress, trước đó bạn chỉ có thể sử dụng chatGPT trên WordPress qua các plugin AI Content mới ra mắt. Tuy nhiên, đó chỉ là các plugin tạo nội dung tự động chứ không phải plugin chuyên về SEO WordPress.

Để tránh việc tạo nội dung tự động bằng ChatGPT tác động xấu đến SEO, SEOPress bước đầu sẽ chỉ hỗ trợ dùng ChatGPT cho SEO Title và SEO Meta Description.

Trong tương lai, chắc chắn plugin này sẽ hỗ trợ các tính năng tạo nội dung bài viết, mô tả sản phẩm, … từ ChatGPT.

Để bật tính năng tạo nội dung với ChatGPT, bạn cần truy cập vào SEOPress Dashboard, vào mục AI, bật tính năng lên và nhập API Key từ tài khoản OpenAI, cũng như chọn mô hình ngôn ngữ muốn dùng, mặc định là Davinci, nhưng bạn có thể chọn các mô hình khác tùy thích.

SEOPress tích hợp OpenAI

Để lấy OpenAI API key, bạn có thể đăng ký tài khoản người dùng miễn phí tại trang OpenAI Platform nếu chưa có tài khoản, sau đó vào đường dẫn platform.openai.com/account/api-keys để lấy API key có sẵn hoặc tạo mới, đây là API key dùng chung cho mọi sản phẩm của OpenAI, từ ChatGPT đến DALL-E, Whisper hay các sản phẩm mới trong tương lai.

Cách lấy API Key OpenAI

Sau khi đã bật tính năng và nhập OpenAI API key, chọn mô hình ngôn ngữ, bạn đã có thể sử dụng tính năng tạo Title và Meta Description tự động bằng chatGPT, hỗ trợ cho cả nội dung bài viết thông thường, cho trang hoặc Custom Post Type.

Có thể sử dụng tính năng này theo hai cách, tạo riêng lẻ hoặc tự động tạo hàng loạt.

SEO Title và SEO Meta Description do chatGPT tạo không phải sinh ngẫu nhiên, mà tạo dựa vào phần nội dung có sẵn trên trang, do đó bạn cần viết nội dung trước khi nhờ ChatGPT tạo Title và Meta Description tối ưu.

Cách đầu tiên, tạo riêng lẻ cho từng bài viết/ trang. Sau khi đã soạn nội dung xong, bạn hãy xem phần SEO Panel, chọn tab Title Settings và click vào nút Generate meta with AI là xong:

Tạo nội dung với AI

Với cách dùng thứ 2, bạn có thể sử dụng ChatGPT để tạo/ tạo lại Title và Meta Description cho hàng loạt bài viết, trang hoặc Custom Post Type. Ví dụ với bài viết, bạn vào mục Posts -> All Posts, chọn nhiều bài viết cùng lúc xong chọn tạo Title, Meta tự động như hình dưới:

Viết nội dung SEO tự động bằng ChatGPT

Với sự hỗ trợ của ChatGPT, bạn có thể rút ngắn khoản thời gian tạo Tiêu đề và Mô tả tối ưu SEO cho các bài viết mới hoặc số lượng lớn bài viết có sẵn. Đây là tính năng mọi plugin SEO cần có.

Nói thêm về tính năng viết/ hỗ trợ viết nội dung chuẩn SEO bằng trí tuệ nhân tạo (AI), thì Rank Math SEO là plugin đi đầu khi giới thiệu tính năng Content AI vào năm 2021, tuy nhiên họ tính phí với credits riêng cho mỗi bài viết.

Tính năng Content AI của Rank Math SEO so với ChatGPT khá khác biệt, vì Content AI giống như một trợ lý gợi ý từ khóa, tối ưu nội dung cho SEO và cách sử dụng từ khóa hiệu quả chứ không phải AI tạo nội dung tự động như ChatGPT. Nếu Content AI kết hợp thêm khả năng viết bài tự động của ChatGPT, có thể nói rất bá đạo.

Content AI Working SEOPress, chatGPT, OpenAI, viết nội dung SEO tự động

Dù Rank Math SEO chưa nói gì về hướng đi này, nhưng viết bài tự động bằng ChatGPT + biên tập lại bởi con người, có thể nói là xu hướng không thể tránh khỏi trong xuất bản nội dung số tương lai gần, mà WordPress lại là nền tảng số 1 thế giới, chiếm hơn 43% số lượng websites toàn cầu, nên dù là Rank Math hay các plugin SEO khác như  Yoast SEO, SEOPress, SEO Framework chắc chắn không đứng ngoài cuộc.

Với phát súng đầu tiên, khi SEOPress tích hợp ChatGPT để hỗ trợ viết nội dung tự động cho Title & Meta Description, hi vọng ngay trong năm nay, chúng ta có thể tận hưởng khả tính năng viết bài từ động trên nền tảng WordPress – đảm bảo vừa đảm bảo chất lượng nội dung vừa tối ưu SEO.

Scroll to Top